1
Bạn cần hỗ trợ?

KINH NGHIỆM MUA ĐẤT THỔ CƯ XÂY NHÀ TỪ A-Z -Z

Những lưu ý khi mua nhà là những điều cần thiết phải chú ý khi chúng ta có đang có kế hoạch tìm mua căn hộ, xây dựng tổ ấm giá đình mình. Bởi mua nhà là một trong những giai đoạn quan trọng nhất trong cuộc đời của nhiều người, vì vậy khi  quyết định xuống tiền mua nhà bạn nên xem xét kĩ lưỡng.

Trong quá trình mua nhà, có những  thương vụ có vẻ rất hời, nhưng nếu bên bán lại bị phá sản cận kề thời điểm bán, sẽ có những  bất lợi xung quanh khối tài sản mà bạn và bên mua đã thực hiện quá trình giao dịch, sau đây là những điều lưu ý khi mua nhà được chia sẻ từ Căn hộ Việt

Những điều cần lưu ý khi mua nhà đất

1. Lưu ý đến những tai nạn ngoài ý muốn khi mua nhà đất

Lưu ý khi mua nhà bạn có thể sẽ gặp phải những thương vụ xảy ra hoàn toàn nằm ngoài ý muốn của mình. Đây là trường hợp khách quan không ai muốn, và ngay cả khi hai bên có thiện chí mua – bán thì theo Luật phá sản thì quá trình giao dịch này sẽ bị gián đoạn hoặc không thể thực hiện được. 

nhung-luu-y-khi-mua-nha-dat-1

Thường thì những vụ phá sản này phát sinh từ những nguyên nhân như : Bên bán không có khả năng thanh toán, bên mua mua tài sản với giá không tương xứng với giá thật của tài sản… Nghĩa là ngay cả khi không có hành vi gian lận hay lừa đảo thì giao dịch vẫn không thành.

2. Cẩn thận kẻo mất nhiều hơn được khi mua nhà

Người mua cần phải có những lưu ý khi mua nhà rất cẩn trọng kẻo trong nhiều trường hợp bị bên bán lừa đảo do không nằm chắc thông tin về nhà hoặc lô đất và khi phải đưa ra pháp luật thì mình sẽ phải chịu thiệt hại và tổn thất như thế nào, điều này bên mua phải luôn nắm rõ và biết cách xử lý không lại dẫn đến nhiều tổn thất không đáng có.

Trong trường hợp phát hiện bên bán có dấu hiệu lừa đảo, dưới sự can thiệp của tòa án thì sẽ rất bất lợi cho bên mua. Điều này bên mua phải thực sự lưu ý trong quá trình mua nhà đất, không chỉ bị thu hồi tài sản, buộc trả tài sản ( đã trừ đi khoản tiền hoặc quyền giữ tài sản thế nợ) mà còn không nhận đền bù nào từ ngày chuyển nhượng đến ngày thu hồi mà tài sản có giá trị gia tăng. Đương nhiên bên mua có quyền thu lại những chi phí bỏ ra nâng cấp, tuy vậy so với khối  tà sản bị thu hồi, buộc trả thì nó chỉ là một con số rất nhỏ.

3. Hãy trung thực khi giải quyết với luật pháp

Hãy lưu ý khi mua nhà chẳng may sự vụ không thành, xảy ra vấn đề thu hồi và cần đến sự can thiệp của tòa án nghĩa là rủi ro mất trắng (số tiền mua) đối với người mua là rất cao. Nếu điều đó chẳng may xảy đến với bạn thì trước tiên ở cương vịbên mua bạn phải chứng minh được tính trung thực trong quá trình giao dịch. Đó là tính công bằng khách quan trong giao dịch giữa hai bên, cả hai bên không có ý định lừa đảo, cản trở hay lợi dụng nhau.

luu-y-khi-mua-nha-dat-phai-trung-thuc

 

Tuy nhiên, tòa án chú trọng đến việc cả hai bên có nỗ lực tìm ra bản chất vấn đề hay không chứ không chỉ dựa vào những thông tin mà bạn khai báo. Trong trường hợp nếu bên mua biết hay phát hiện bên bán không có đủ khả năng thanh toán thì bên mua hoàn toàn mất trắng tài sản dù đã thực hiện quá trình đổi mua

4. Đừng chỉ trong chờ vào ý kiến của chuyên gia

Việc nhờ chuyên gia tham gia vào quá trình mua nhà đất là một lựa chọn khôn ngoan và cần thiết trong việc  thẩm định và định giá khối tài sản. Khi quá trình thẩm định diễn ra đã đạt kết quả giữa hai bên, bên mua sẽ giữu lại hồ sơ thẩm định như là bằng chứng  chứng minh bên mua đã thanh toán khoản giá trị tương đương hợp lý. Dù vậy, điều này không thật sự bảo vệ tài sản của bạn trước tòa.

Theo tòa án, mặc dù giá trị bất động sản tăng lên sau khi bán dưới bất kì một lý do gì ( ảnh hưởng thị trường, mánh khóe người mua..) thì tòa án mặc nhiên vẫn kết luận mức giá bên mua đã thanh toán thấp hơn giá trị tương đương hợp lý. Vậy, trong trường hợp này, bên mua nên lưu ý khi đi mua nhà đất chỉ dựa vào chuyên gia thôi là chưa đủ mà bên mua cần xác định rõ ràng rủi ro có thể xảy đến nếu ngoại trừ yếu tố khách quan.

5. Cẩn thận khi mua nhà đất giúp bạn tránh rủi ro

Lưu ý cần thiết khi đi mua nhà, chúng ta phải đối mặt với rủi ro đa số là những  trường hợp còn thiếu cẩn thận và những hiểu biết về bất động sản. Vì vậy, trước khi đặt bút kí hợp đồng bên mua phải thật cẩn thận trong việc thẩm tra khả năng tài chính của bên bán, kê khai hoạt động, các thông tin cụ thể nhất liên quan đến vụ mua bán.

nhung-luu-y-khi-mua-nha-dat-an-toan

Đương nhiên, bên mua luôn phải đề phòng và đặt ra trường hợp nếu có trục trặc từ bên bán như không có khả năng thanh toán, có âm mưu lừa đảo,…dẫn đến thẩm tra, kiện tụng thì mình sẽ phải chịu thiệt hại, tổn thất những gì.

6. Chứng minh là giải pháp cuối cùng

Khi sự việc đã đi quá kiểm soát của bên mua- nghĩa là tòa án đã nhìn nhận đến cuộc chuyển nhượng. Trong trường hợp này, quan trọng nhất là bên mua phải chứng minh được tính trung thực, nghĩa là bên mua  phải có biên bản xác nhận giao dịch được thực hiện một cách công bằng, khách quan và trung thực.

Tuy nhiên đến đây thì sự việc khó có thể thuận theo ý bên mua cho dù bên mua không đơn phương chấm dứt hay có ý làm gián đoạn cuộc mua bán nhưng trước tòa nếu không nắm rõ tình hình, tìm hiểu và thông qua những lưu ý khi mua nhà ngay từ đầu thì bên mua vẫn phải chịu tổn thất. 

Trong bất cứ cuộc giao dịch nào, dù lớn hay nhỏ đặc biệt liên quan đến bất động sản người mua hay nhà đầu tư luôn phải thật tỉnh táo, có hiểu biết về bất động sản hoặc thông qua cố vấn, chuyên gia. Giao dịch gián đoạn hay phải dừng lại do bên bán dẫn đến thẩm tra, hầu tòa là điều bất đắc dĩ mà không ai muốn xảy ra..

Vì vậy bên mua phải có tham khảo thị trường, xem qua những lưu ý cần thiết khi mua nhà và có những  lựa chọn khôn ngoan mới có thể tránh được những rủi ro, tổn thất của một cuộc trao đổi bất thành.

 

Tin liên quan

Vinhomes Cổ Loa, Đông Anh, Hà Nội
( 13:30:00 PM - 07/06/2024 )
Vinhome Cổ Loa là dự án KĐT quy mô lớn tiếp theo của tập đoàn Vingroup khu vực phía Đông Thành Phố Hà Nội, Dự án không chỉ mang đến cho cư dân ...
Xem thêm »
Khu đô thị Mailand Hà Nội City
( 08:48:00 AM - 07/03/2024 )
Mailand Hà Nội City là dự án thuộc chuỗi đô thị S3, nằm trong chuỗi đô thị phía Tây Nam Hà Nội đến Hòa Lạc, ... với tiềm năng dồi dào, được định ...
Xem thêm »
Chung cư Hà Nội giảm giá hơn 50%!
( 11:06:00 AM - 25/02/2023 )
Chủ đầu tư của dự án ở Linh Đàm đã đưa ra chính sách bán hàng mới trong tháng 2 này với mức chiết khấu lên tới 38%. Theo lời môi giới, đây là ...
Xem thêm »

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web https://zland.vn

Hotline
Nhận thông tin dự án

Hồ sơ gồm: Bảng tính dòng tiền đầu tư, Bảng giá [New], Chính sách bán hàng [New], Hồ sơ thiết kế, Hợp đồng mua bán,... Tất cả trong 1 lần tải.

Họ và tên *
Số điện thoại *
+

Alexa/Google Rank:

AUTOSURF.VN Rank Checker